DANH MỤC

           TÌM KIẾM TÀU
Tên tàu
Từ  
Đến  
Checkmail
diendan
vanbanphapquy
 LƯỢT TRUY CẬP
CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG CAM RANH PHỐI HỢP TẬP HUẤN BỆNH VIÊM PHỐI CẤP DO VIRUS CORONA

Nhằm trang bị kiến thức cũng như các biện pháp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của Virus Corona (Ncov) cho cán bộ, công nhân viên công ty, Sáng ngày 06/02/2020, Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh phối hợp với Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc Tế  - Sở Y tế Khánh Hòa tổ chức tập huấn bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona cho toàn thể cán bộ, nhân viên Cảng Cam Ranh, Công ty cổ phần dịch vụ Hàng hải Cảng Cam Ranh (CMS) và các đơn vị liên quan gồm: Cảng Vụ, Hải quan, Trạm biên phòng cửa khẩu Cảng Cam Ranh.

Virus Corona là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người, lây truyền từ các loài động vật như dơi, lạc đà, mèo… và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tháng 12/2019, đến nay dịch đã lây lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tính đến ngày 06/02/2020, trên thế giới có 28.276 người mắc, trong đó có 565 người tử vong. Tại Việt Nam, số ca dương tính với bệnh này là 10 trường hợp.

Tại đây, sau khi nghe Bác sĩ chuyên Khoa II – Giám đốc Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc Tế  - Sở Y tế Khánh Hòa _ Nguyễn Hoa Hội cung cấp các thông tin liên quan đến dịch bệnh như: Nguồn gốc, tác nhân gây bệnh, triệu chứng học của bệnh, phương thức lây truyền; thời gian ủ bệnh, phát bệnh và hồi phục; diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới nói chung, tại Việt Nam và tỉnh Khánh Hòa nói riêng, người lao động còn được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế như: Hạn chế đi đến vùng dịch khi không cần thiết, tránh tiếp xúc với người bệnh hô hấp cấp tính; che miệng mũi khi ho hoặc hắt hơi; giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch xác khuẩn, đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, khi đến nơi đông người v.v…và cách xử lý tình huống khi phát hiện có thuyền viên có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh cũng như các vật tư, hóa chất, trang thiết bị dự phòng khi có dịch xảy ra.

 Buổi tập huấn diễn ra trước thời điểm Cảng Cam Ranh tiếp nhận tàu dăm gỗ ARISO, đến từ vùng dịch (Cảng NanTong, Trung Quốc) đã giúp cho cán bộ, nhân viên, đội ngũ lao động trực tiếp tại hiện trường nắm vững các kiến thức, thông tin về bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona và chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trong mọi tình huống. Đồng thời, tuyên truyền cho những người xung quanh biết, góp phần hạn chế dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Diễm Ly - TCHC

 
 TIN KHÁC
          TIN TỨC  TIN TỨC
 TÌM KIẾM

 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
           HÌNH ẢNH
 LIÊN KẾT WEB