Cảng Cam Ranh tổ chức Lễ ra quân đầu năm mới, xếp dỡ tấn hàng đầu tiên của năm 2021

13/01/2021 09:02

     Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày đầu năm mới - năm 2021, sáng ngày 01/01/2021, tại Bến số 2 – 50.000 DWT, Cảng Cam Ranh đã long trọng tổ chức Lễ phát động ra quân đầu năm mới, bốc xếp tấn hàng đầu tiên của năm 2021.

     Tham dự buổi Lễ ra quân, về phía Lãnh đạo địa phương có Ông Lương Đức Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh; ngoài ra còn có Lãnh đạo của các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương; Lãnh đạo các Đại lý Hàng hải, chủ tàu, chủ hàng, khách hàng cùng cán bộ, công nhân viên, người lao động của Cảng Cam Ranh.

Tổng quan buổi Lễ Ra Quân năm 2021

     Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Viết Nhâm – Tổng Giám đốc Cảng Cam Ranh cho biết: Năm 2020 là một năm đầy khó khăn đối với Cảng Cam Ranh trong việc triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất, kinh doanh đã đề ra. Theo đó, đại dịch Covid-19 bùng phát, lan rộng, kéo dài và tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, cùng với đó là biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt xảy ra ở nhiều nơi; thị trường hàng hóa không có nhiều chuyển biến tích cực, cộng thêm sự cạnh tranh gay gắt của nhiều doanh nghiệp cùng tham gia vào khai thác cảng biển trong khu vực,… đã tạo nên một áp lực lớn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của Cảng. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp, vừa phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh đã giúp cho các chỉ tiêu nhiệm vụ, kế hoạch kinh doanh năm 2020 của Công ty cơ bản ổn định và thành công. Tổng sản lượng hàng thông qua Cảng Cam Ranh đạt khoảng 2,2 triệu tấn, bằng 72,1% kế hoạch năm; Doanh thu 136 tỷ đồng, bằng 91% kế hoạch năm; lợi nhuận đạt 27,5 tỷ đồng, bằng 92% so với kế hoạch năm; Việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động ổn định; an ninh chính trị và trật tự an toàn cảng biển tiếp tục được giữ vững.

Ông Nguyễn Viết Nhâm - Tổng giám đốc công ty cổ phần Cảng Cam Ranh phát biểu tại buổi lễ
     Bước sang năm mới 2021, khó khăn, thách thức đang chờ đợi ở phía trước, dự báo còn gian nan hơn, vất vả hơn trong bối cảnh tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát và khống chế thành công trên Thế giới. Để đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ của năm 2021, Ban Tổng giám đốc kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động đồng sức, đồng lòng, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong lao động, sản xuất, kinh doanh; thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; không để xảy ra mất an toàn, vệ sinh lao động; thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ, thiên tai, dịch bệnh; giữ vững an toàn, an ninh cảng biển.

     Cũng nhân dịp này, Lãnh đạo thành phố Cam Ranh, Lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước và Lãnh đạo Cảng Cam Ranh đã tặng hoa chúc mừng năm mới đến các chủ tàu, chủ hàng, khách hàng, đại lý Hàng hải và người lao động đang làm nhiệm vụ tại Cảng.

     Ngay sau khi ông Nguyễn Viết Nhâm, Tổng Giám đốc công ty phát lệnh ra quân, người lao động Cảng Cam Ranh đã hăng hái thực hiện bốc xếp những tấn hàng dăm gỗ xuất khẩu đầu tiên của năm mới lên tàu Forest Harmony, quốc tịch Panama, trọng tải hơn 49.600 DWT, khởi đầu cho một năm mới với nhiều niềm tin về sự thành công và thắng lợi mới.

Phòng Tổ chức - Hành chính

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

CÁC TIN KHÁC