Tặng quà hỗ trợ người lao động mùa dịch Covid-19

17/08/2021 16:16

Chiều ngày 14/8/2021, Ban lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn Cảng Cam Ranh (gọi tắt là Cảng Cam Ranh) phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ Hàng hải Loan Anh (gọi tắt công ty Loan Anh) đã tổ chức trao tặng 02 chiếc xe gắn máy tổng trị giá khoảng 35 triệu đồng cho 02 công nhân thời vụ của công ty Loan Anh là người đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thời gian vừa qua, để đảm bảo an toàn cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, không để xảy ra tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh và ngăn ngừa việc lây nhiễm dịch Covid-19 tại Cảng, Cảng Cam Ranh đã triển khai phương án “3 tại chỗ” cho hơn 100 cán bộ, công nhân viên, trong đó có 40 công nhân thời vụ là người ĐBDTTS (thường trú tại huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) của công ty Loan Anh. Theo kế hoạch đề ra (Căn cứ Hợp đồng kinh tế đã được ký kết giữa Cảng Cam Ranh và công ty Loan Anh), hơn 40 công nhân đã cùng Cảng Cam Ranh thực hiện thành công phương án “3 tại chỗ” từ ngày 14/7 – 16/8/2021. Trong thời gian thực hiện “3 tại chỗ”, lực lượng công nhân đã chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, quy định của Cảng, bên cạnh đó, vượt lên trên những khó khăn, nêu cao tinh thần lao động, đảm bảo an toàn cho người, hàng hóa và phương tiện xếp dỡ, giải phóng tàu nhanh và hơn hết cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách, không để một ai ở lại phía sau, Cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Cảng Cam Ranh CBCNV công ty Loan Anh có điều kiện hơn đã nhường những phần quà của mình cho 02 công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.


Ông Nguyễn Viết Nhâm – Tổng Giám đốc Cảng Cam Ranh đại diện cho Ban Lãnh đạo, BCH Công đoàn Cảng Cam Ranh và Công ty TNHH DVHH Loan Anh tặng quà cho người lao động

Tiếp nhận những phần quà trên, các công nhân đã thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc và trân trọng tình cảm của tập thể Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn, CBCNV Cảng Cam Ranh cùng lãnh đạo và CBCNV công ty Loan Anh.

Được biết, trong thời gian thực hiện phương án “3 tại chỗ”, hơn 40 công nhân đã được Cảng Cam Ranh bố trí nơi làm việc, ăn uống, ngủ nghỉ tại chỗ, yêu cầu chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Cảng cũng triển khai nhiều biện pháp theo đúng yêu cầu về phòng, chống dịch như thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch; xây dựng phương án thực hiện “03 tại chỗ” và “01 cung đường 02 điểm đến”; kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào cảng; cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn; phun khử khuẩn 3 lần/tuần tại các nơi thực hiện nhiệm vụ; yêu cầu cán bộ, nhân viên thường xuyên khai báo y tế; đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe và thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Ngoài ra, việc ăn uống được bố trí theo suất riêng, vị trí ngồi có vách ngăn, hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

Đây là hoạt động thường xuyên của công ty CP Cảng Cam Ranh kể từ khi thành lập đến nay, công ty đã luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi neo đơn, người khuyết tật, trẻ em nghèo vượt khó… trên địa bàn thành phố Cam Ranh nói riêng, tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Phòng Tổ chức - Hành chính

CÁC TIN KHÁC