banner_tin_tuc_2
TIN HOẠT ĐỘNG

Đoàn lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thăm và làm việc với cảng Cam Ranh

Thứ 3, 05/07/2022, 09:58 GMT+7

Sáng ngày 01/7/2022, Đoàn công tác của Lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) do ông Lê Anh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị dẫn đoàn đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Cảng Cam Ranh, tham dự đoàn còn có ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Tổng giám đốc; các ông Thành viên Hội đồng quản trị, các Phó Tổng giám đốc và ông Lương Đình Minh, Trưởng Ban Kiểm soát đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần cảng Cam Ranh về đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Về phía cảng Cam Ranh có ông Phạm Hữu Tấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Viết Nhâm, Tổng Giám đốc, cùng các đồng chí: Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc và Trưởng phòng, Giám đốc Trung tâm trực thuộc Công ty.

Báo cáo tại buổi làm việc ông Phạm Hữu Tấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị, báo cáo tình hình, kết quả hoạt động SXKD của Công ty 06 tháng đầu năm 2022, dự báo tình hình của 06 tháng cuối năm 2022 và một số nội dung liên quan khác. Theo đó, hoạt động SXKD của Cảng Cam Ranh trong 06 tháng đầu năm 2022 gặp rất nhiều khó khăn. Sản lượng hàng thông qua Cảng đạt 1,130 triệu tấn, bằng 40,3% so với kế hoạch; doanh thu đạt hơn 68 Tỷ đồng, bằng 45,4% so với kế hoạch; lợi nhuận đạt 11,7 tỷ Đồng, bằng 34% so với kế hoạch. Nguyên nhân là do nguồn hàng tại khu vực trong năm chưa có nhiều đột biến, nhưng lại gặp sự cạnh tranh rất lớn từ các cảng, nhất là các cảng của các tập đoàn tư nhân mới xuất hiện trong những năm gần đây. Trong thời gian vừa qua, mặc dù Công ty đã nỗ lực, cố gắng tận dụng sự hỗ trợ tích cực từ các Ban thuộc Tổng công ty và từ sự phối hợp các đơn vị thành viên trong Hệ sinh thái Tổng công ty để mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng, nhưng kết quả đạt được chưa như kỳ vọng bởi một số nguyên nhân khách quan.

Đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện của 06 tháng cuối năm 2022, ông Phạm Hữu Tấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cảng Cam Ranh cho biết, trong thời gian tới, Công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác thị trường, tìm kiếm thêm nguồn hàng mới có tính bền vững, lâu dài, kết hợp triển khai mạnh mẽ công tác đầu tư, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực khai thác cảng để tạo lợi thế cạnh tranh, quyết tâm giữ vững sự ổn định hoạt động SXKD của doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, ông Lê Anh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của tập thể CBVNV Cảng Cam Ranh. Năm 2022 được nhận định còn nhiều khó khăn do diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, Ban lãnh đạo Cảng cần quyết liệt đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, rà soát các quy chế quản trị, sắp xếp lại nguồn lực hiện có, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện nhanh chóng các biện pháp đẩy mạnh công tác đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật như Luồng lạch, Kho bãi, Thiết bị và Công nghệ thông tin để nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng dịch vụ, thu hút ngày càng nhiều nguồn hàng thông qua cảng, trong đó nhấn mạnh yêu cầu Cảng Cam Ranh đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đột phá đã thống nhất với Tổng công ty, nỗ lực vượt qua những khó khăn đang hiện hữu và dự báo, kiên định hoàn thành các mục tiêu đã được xác lập, hoàn thành các dự án đầu tư trọng điểm và đưa vào hoạt động đúng tiến độ. Song song với đó, Cảng Cam Ranh cần tập trung tối đa mọi nguồn lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm hoàn thành và vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2022.