banner_tin_tuc_2
THÔNG TIN NGÀNH

Quyết tâm thực hiện thành công chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022

Thứ 3, 05/07/2022, 13:46 GMT+7

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty (mở rộng) lần thứ X được tổ chức vào ngày 30/6/2022 tại thành phố Quy Nhơn, các đại biểu đã thống nhất thông qua chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022 với quyết tâm cao.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Phan Linh và các đồng chí Phó Chủ tịch Phạm Văn Hải, Hoàng Thị Thanh Hường chủ trì Hội nghị với sự tham dự của hơn 80 đại biểu là ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty.

Theo đánh giá trong báo cáo kết quả thực hiện chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2022 do Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hoàng Thị Thanh Hường trình bày, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công đoàn Tổng công ty đã phải điều chỉnh cách thức tổ chức triển khai nhiều hoạt động trong 4 tháng đầu năm bằng hình thức trực tuyến và về cơ bản, mới tổ chức lại các hoạt động trực tiếp bắt đầu từ tháng 5 - Tháng Công nhân nhưng với sự quyết liệt của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty và các Công đoàn cơ sở, chương trình công tác 6 tháng đầu năm 2022 vẫn được triển khai đầy đủ, hiệu quả, kịp thời, nổi bật là thực hiện thành công chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ; phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở với 46/59 (chiếm 78%) đơn vị tổ chức hội nghị NLĐ, 100% doanh nghiệp nhà nước đã tổ chức hội nghị NLĐ đều thực hiện bầu Ban TTND tại hội nghị NLĐ; chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho NLĐ với gần 20 tỷ được các cấp công đoàn cùng với chuyên môn dành cho công tác này, trong đó Công đoàn Tổng công ty chi hỗ trợ khoảng 5 tỷ đồng.

Các phong trào thi đua yêu nước được phát động phù hợp, đúng thời điểm, trọng tâm là Chương trình 01 triệu sáng kiến của Tổng Liên đoàn với việc hoàn thành vượt mức 116% chỉ tiêu được giao về số lượng sáng kiến thực hiện trong giai đoạn 1. Công tác ATVSLĐ được công đoàn và chuyên môn quyết liệt thực hiện, trong Tháng hành động về ATVSLĐ không có vụ TNLĐ nặng, TNLĐ chết người. Hơn 500 lượt cán bộ công đoàn được đào tạo, tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng. Việc làm, tiền lương, quyền lợi, phúc lợi, đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, NLĐ vẫn được đảm bảo, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Tổng công ty.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã nghe, thảo luận các nội dung: báo cáo sơ kết hoạt động kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm; công khai Dự toán thu chi tài chính Công đoàn năm 2022, quyết toán năm 2021; báo cáo kết quả giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến", khen thưởng các đơn vị vượt chỉ tiêu được giao, kế hoạch triển khai giai đoạn 2 và một số công tác khác. Nhiều đại biểu đã chia sẻ về những cách thức mới trong triển khai hoạt động công đoàn tại đơn vị, nêu lên những vướng mắc, tồn tại của đơn vị để mọi người tham vấn, hỗ trợ cách giải quyết phù hợp, đóng góp ý kiến vào chương trình công tác 6 tháng cuối năm của Công đoàn Tổng công ty.