banner_tin_tuc_2
THÔNG TIN NGÀNH

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Thứ 3, 23/08/2022, 10:34 GMT+7

Sáng ngày 11/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị các giải pháp đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Đảng ủy Khối các Doanh nghiệp Trung ương tổ chức, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) nhằm đẩy mạnh chủ trương các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối ưu tiên sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau.

Thỏa thuận hợp tác giữa VIMC và Vietnam Post được ký kết dưới sự chứng kiến của đồng chí Đỗ Văn Chiến – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Long Hải – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối, cùng đại diện Lãnh đạo các ban, bộ, nghành Trung ương và Lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khối.

Sự kết hợp giữa VIMC và Vietnam Post, 2 doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực Hàng hải và Bưu chính không chỉ chỉ phát huy thế mạnh của mỗi bên nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực mà còn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng, góp phần tạo động lực cho sự phát triển bền vững, lớn mạnh của nền kinh tế – xã hội đất nước.

Theo thỏa thuận hợp tác, VIMC sẽ phối hợp Vietnam Post cung cấp dịch vụ Logistics toàn diện dựa trên thế mạnh công đoạn của mỗi bên với các dịch vụ kho bãi, hạ tầng, phương tiện của Vietnam Post và VIMC, phù hợp với nhu cầu của khách hàng như vận tải đường biển, đường bộ, kho ngoại quan, trung tâm phân phối hàng hóa, kho hàng thương mại điện tử. Đặc biệt, đối với dịch vụ vận tải FCL, LCL trên các địa bàn, tuyến đường mà Vietnam Post có thế mạnh, khai thác mạng lưới, độ phủ của hệ thống Vietnam Post trải rộng khắp Việt Nam và dịch vụ vận tải hàng không quốc tế. VIMC và Vietnam Post sẽ phối hợp triển khai các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, đường bộ nội địa và quốc tế cũng như các dịch vụ về cảng biển trên toàn quốc.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng giám đốc VIMC – Nguyễn Cảnh Tĩnh đánh giá thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại những lợi ích thiết thực cho hai bên, mở ra một chương mới cho mối quan hệ giữa hai đơn vị. VIMC cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất, cung cấp dịch vụ chuỗi logistics toàn diện, chuyên nghiệp, hiện đại phù hợp với nhu cầu và đặc thù kinh doanh của Vietnam Post. Sự đồng hành của VIMC cùng Vietnam Post thể hiện vai trò gương mẫu đi đầu của các doanh nghiệp Nhà nước trong việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: “Mục tiêu chung của 2 doanh nghiệp đều là đem lại những giá trị tốt nhất cho đối tác, cộng đồng, xã hội. Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Vietnam Post với VIMC góp phần thực hiện chủ trương của Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương về việc sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau và hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phù hợp với xu hướng phát triển nền kinh tế hợp tác và chia sẻ tại Việt Nam cũng như trên thế giới”.

Theo VIMC